Thịt dê nướng kiểu Hoa
Nguyên liệu:
- Sườn dê: 600 gram
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Sả bào, gừng, tỏi, ớt băm: 1 chén
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Nước tương: 2 thìa cà phê
- Rượu vang đỏ: 1 chén
- Nước sốt Hoisin: 50 ml
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa
- Mè rang: 3 - 4 thìa
- Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn)
Cách chế biến:
- Khi chọn thịt dê nướng kiểu Hoa, nên chọn phần sườn non nướng sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rửa sạch, để nguyên miếng.
- Trộn thịt dê cùng với rượu trắng và gừng trong khoảng 30 phút để bớt mùi hôi của dê rồi rửa lại với nước sạch.
- Gia vị ướp thịt dê nướng kiểu Hoa gồm: Dầu mè, mật ong, nước sốt Hoisin, rượu vang, sa tế, tỏi, muối, gừng, sả bào, ngũ vị hương, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn theo định lượng đã chuẩn bị.
- Dê nướng kiểu Hoa với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt
- Tiếp theo, bạn làm nước chấm với 3 miếng chao, nước chao, nước cốt chanh, bột ngọt, đường, sa tế theo khẩu vị gia đình, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn.
- Khi nướng sườn, bạn cần để một mặt chín hẳn trước khi chuyển sang mặt khác. Thường xuyên quét nước ướp để miếng sườn mềm, mọng hơn. Sườn dê nướng kiểu Hoa có thể ăn kèm với những loại rau như: húng tía tô, xà lách, rau thơm,…