Sườn dê nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- 800g sườn dê non
- 1 thìa sa tế
- 1/2 thìa ớt bột
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt
- 200ml rượu trắng
- 1 thìa nước tương (xì dầu)
- 1 thìa dầu ăn
- Hành, tỏi, băm nhỏ
- Các loại gia vị khác: hạt tiêu, đường…
Cách chế biến:
- Nên lựa chọn những phần sườn dê non bởi đây là phần có nhiều thịt và mềm hơn. Rửa sạch sườn dê sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa qua sườn cùng với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi của thịt dê.
- Cách ướp sườn dê nướng như sau: cho sườn vào trong một tô lớn rồi lần lượt cho các loại gia vị vào như sa tế, ớt bột, nước mắm, muối, bột ngọt, xì dầu và hành tỏi băm.
- Chia hỗn hợp nước sốt này thành 2 phần: 1 phần dùng để trộn cùng với sườn cho ngấm gia vị. Phần còn lại sử dụng để phết lên bề mặt của thịt sườn khi đặt trên bếp nướng du lịch, dã ngoại.