Dê nướng sa tế
Nguyên liệu:
- 500gram thịt dê
- 1 lọ sa tế
- 1 củ gừng
- 1 gói ngũ vị hương
- 5 củ sả
- Rượu trắng
- Chao
- Tỏi
- Ớt trái
- 4 – 5 muỗng mè rang (Vừng)
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn…
Cách chế biến:
- Để món thịt dê nướng sa tế ngon hơn bạn nên lựa chọn phần thịt đùi màu đỏ, sáng và không có mùi lạ. Thịt đem rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Trộn cùng 3 muỗng canh rượu trắng và gừng đập dập. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt không còn mùi hôi rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
- Cách ướp thịt dê để nướng: Cho thịt dê vào trong 1 tô lớn rồi cho thêm các loại gia vị như: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, 1 gói ngũ vị hương và 3 thìa cà phê sa tế vào rồi ướp ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Khi ướp có thể cho thêm 1 chút dầu ăn để thịt dê không bị khô.
- Cách pha chao chấm thịt dê: cho 1 miếng chao vào cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột ngọt và chút sa tế sau đó vắt thêm nước cốt chanh và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
- Khi thịt dê chín thì rắc thêm một chút vừng me và ớt lên trên bề mặt. Nếu bạn không biết thịt dê ăn với rau gì thì chỉ cần chuẩn bị các loại rau sống: xà lách, thơm, mùi, cà chua…