Canh atiso nấu sườn
Bạn đang tìm kiếm sự mới lạ trong các công thức nấu ăn nhưng vẫn muốn một món ăn bổ dưỡng và công đoạn nhanh gọn thì. Trót đam mê các món thức uống từ hoa atiso của thành phố mộng mơ - Đà Lạt thì bạn không nên bỏ qua món canh atiso nấu sườn mới lạ, bổ dưỡng dưới đây nhé! Nước canh trong veo cùng vị ngọt đậm đà, thanh mát hòa quyện với thịt sườn mềm, ngấm gia vị. Đây chắc chắn sẽ là món ăn không khiến bạn thất vọng đâu.
Nguyên liệu:
- Bông atiso lớn 1 cái
- Sườn heo 350g
- Bột canh 1/2 muỗng canh
- Bột thịt gà 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bông atiso chẻ làm đôi, rửa sạch, bỏ nhụy. Sườn heo rửa sạch, để ráo nước, sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, thả xương heo vào trụng sơ cho ra bọt và chất bẩn, để khi nấu canh sẽ được trong hơn.
- Sau đó đun sôi nước khác, cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi hầm lửa nhỏ.
- Hầm khoảng 30 phút là được, nêm nước mắm, bột canh, bột gà sao cho vừa miệng, thêm vào hành lá băm nhỏ và ½ thìa tiêu vào nồi rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Cho canh hoa atiso sườn heo ra một tô lớn, cho 1/2 ớt thái lát, ngò rí và một ít tiêu lên trên ăn kèm với cơm ngay khi còn nóng.