Canh sườn nấu sấu

Tiếp theo sẽ là món canh sườn nấu sấu hấp dẫn, kích thích vị giác. Món ăn nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng hương thơm ngất ngây mà được thưởng thức cùng với cơm nóng nữa thì không còn gì bằng! Nước canh chua nhẹ thanh mát đến từ quả sấu và cà chua cùng sườn non mềm thơm bổ dưỡng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Sườn non 600 gr
  • Sấu tươi 200 gr
  • Cà chua 5 trái
  • Hành tím 3 củ
  • Hành lá/Ngò gai 3 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ bột canh)

Cách làm:

  • Sơ chế rau củ: Ngò gai và hành lá mua về cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch và cắt nhỏ.Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch với nước muối. 2 trái cà chua bạn cắt chia đều 6 múi cau, số cà chua còn lại băm nhỏ cho vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê muối. Sấu tươi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Cho sấu vào nồi 700ml nước, bắc lên bếp đun sôi trên lửa lớn, khi thấy nước sôi lớn thì bạn hạ nhỏ lửa hầm cho sấu mềm và ra nước và dùng muôi nghiền cho quả sấu nát ra rồi lọc lấy nước.
  • Sơ chế sườn heo: Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi dùng dầu dao róc 1 đường dọc phần xương của khúc sườn. Để khử mùi hôi của thịt, bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 chút muối, khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 - 5 phút. Vớt sườn đã được chần săn thịt ra rửa lại một lần nữa với nước lạnh, cho ra rổ để ráo.
  • Hầm nước dùng: Bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi cho phần sườn đã sơ chế vào ninh trong khoảng 2 tiếng. Sau 2 giờ, bạn thấy nước dùng đã rút lại còn khoảng 1.5 lít là được.
  • Xào cà chua: Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng mở lửa to trên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Khi hành phi đã chuyển vàng và toả hương thơm thì bạn cho phần cà chua băm nhuyễn vào xào chín. Sau khoảng 5 phút, cà đã chín nhừ, bạn cho khoảng 1 vá nước hầm sườn rồi tráng chảo và cho nước sốt cà chua vừa xào qua rây lọc vào nồi nước dùng.
  • Nấu canh: Bắc nồi nước dùng và sườn lên bếp, mở lửa lớn cho nước sôi. Khi nước sôi lớn, bạn cho phần cà chua đã cắt múi cau vào cùng 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho gia vị tan hết. Cuối cùng, bạn cho phần nước sấu đã lọc bỏ xác vào, khuấy đều. Khi nước sôi lại lần nữa, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Cho 1 ít rau mùi tây và hành lá vào tô to, múc sườn và nước dùng còn nóng vào tô cho hành và rau mùi tây chín. Rắc thêm một chút tiêu lên bề mặt là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
  • Thành phẩm: Canh sườn nấu sấu nóng hổi, thơm nức được bày ra bàn ăn dùng kèm với cơm trắng dẻo thơm quả là sự lựa chọn hoàn hảo. Sườn săn mềm, ngọt thịt dùng kèm với nước dùng chua thanh vị sấu tươi và có màu cà chua đẹp mắt càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.
Canh sườn nấu sấu
Canh sườn nấu sấu
Canh sườn nấu sấu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy