Canh sườn heo hầm đu đủ
Canh sườn heo hầm đu đủ là 1 món ăn rất quen thuộc và gần gũi với mọi người. Món canh nóng hổi, thơm ngon với sườn heo ngọt thịt, mềm nhưng vẫn giữ được độ săn của thịt. Thêm vào đó là đu đủ bùi bùi, béo béo làm nên tô canh đậm vị, vừa ăn rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
- Sườn heo 500g
- Đu đủ xanh 1 quả
- Hành lá 3 nhánh
- Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
- Cho sườn vào 1 cái thau rồi cho vào 1 muỗng canh muối, xoa bóp đều trong 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Sau đó, chặt sườn thành từng khúc vừa ăn.
- Chuẩn bị một nồi nước, đun đến khi sôi thì bạn bỏ sườn vào trụng sơ trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Hành lá rửa sạch, phần lá bạn đem cắt khúc, phần đầu hành thì cắt và để sang một bên.
- Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
- Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.
- Cho vào trong sườn heo 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn đến khi dầu sôi bạn cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho sườn đã ướp vào xào sơ trên lửa vừa trong 3 phút đến khi sườn săn lại.
- Tiếp đó, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong phần sườn heo xào và hầm trên lửa nhỏ trong 20 phút.
- Sau 20 phút, bạn cho hết đu đủ vào hầm trên lửa nhỏ thêm 5 phút nữa.
- Cuối cùng nêm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn và 3 nhánh đầu hành cho thơm rồi tắt bếp.