Canh bí đao sườn non
Canh bí đao ninh sườn non là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Ngoài giá trị dinh dưỡng thì món canh bí đao ninh sườn non được đông đảo các chị em tin dùng vì nó là một món ăn giúp cho chị em giữ được vóc dáng săn chắc và làn da mịn màng.
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đao
- 400 gr sườn non
- Ngò, tiêu
Cách làm:
- Rửa sườn non sạch, trụng qua 1 lần nước đun sôi. Sau đó bắt bếp cho ít dầu và tí xíu hành đã băm vào đảo vàng rồi cho sườn non vào đảo sơ. Đổ nước vào nồi cho 1 muỗng muối, đậy nắp khoảng 10p
- Rửa bí và cắt khoanh, đợi sôi thì bỏ bí vào đậy nắp khoảng 5 7 phút thì mở nắp canh vớt bọt chỉnh lửa nhỏ lại, lấy đũa ghim thử xem bí đã mềm chưa. Nếu rồi thì nêm hạt nêm, muối sao cho vừa khẩu vị
- Sau khi nêm thì tắt bếp, cho nữa muỗng cà phê nước mắm vào. Vì khi đổ ra ăn sẽ nhạt hơn lúc nêm trên bếp
- Đổ ra tô và bỏ thêm hành ngò, tiêu. Chúc các bạn ăn ngon miệng