Canh sườn khoai sọ
Trong khoai sọ chứa nhiều chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, đây cũng là nguyên liệu không còn quá xa lạ với chúng ta trong các món canh đúng không nào? Hãy thử vào bếp và thực hiện món canh khoai sọ bổ dưỡng nhé. Khoai sọ được nấu mềm, dẻo, bùi bùi cùng rau nhút giòn, ngon và sườn mềm, ngọt thịt càng làm cho món canh trở nên đậm vị và thơm ngon hơn. Nghe đến đây thôi là bạn đã muốn ngồi vào bàn và thưởng thức ngay rồi.
Nguyên liệu: (Cho 3 người)
- Rau rút 1 bó (rau nhút)
- Khoai sọ 500 gr
- Sườn non 300 gr
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế rau rút: Khi mua loại rau này về, bạn tước bỏ phần bông trắng ngoài thân, rồi cắt bỏ cọng già, chỉ ăn phần cọng non. Sau đó mang đi ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh, vớt rau ra rổ để ráo.
- Sơ chế khoai: Khoai sọ mua về bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi cắt đôi.
- Sơ chế sườn: Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi dùng dầu dao róc 1 đường dọc phần xương của khúc sườn. Để khử mùi hôi của thịt, bắc nồi lên bếp cho vào 1 chút muối, khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 - 5 phút cho thịt săn lại. Vớt sườn đã được chần săn thịt ra rửa lại một lần nữa với nước lạnh, cho ra rổ để ráo.
- Nấu canh: Bạn cho sườn đã được chần săn và rửa sạch vào nồi, đổ lượng nước vào vừa ăn, cho nồi lên bếp lửa lớn và đậy nắp đun sôi lớn trong 20 phút cho sườn thật mềm. Khi nước sôi, nếu bọt nổi lên bạn dùng muôi vớt váng bọt bỏ đi nhé. Sau 20 phút, thấy sườn đã mềm thịt, bạn cho khoai sọ vào cùng 1 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi tiếp tục đậy nắp đun sôi thêm 10 phút cho khoai chín mềm. Sau 10 phút, bạn mở nắp, dùng đầu đũa xiên qua miếng khoai thấy đã chín mềm thì cho rau rút vào, dìm rau ngập vào nước và đun sôi thêm 3 phút cho rau chín mềm. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc canh ra tô và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!