Canh sườn non nấu ngô
Bát canh sườn ngô với màu sắc hấp dẫn cùng vị ngọt từ xương và ngô sẽ là món ăn ngon, dễ làm dành cho cả gia đình. Món canh sườn nấu ngô, cà rốt có nước trong, màu sắc bắt mắt, ngọt vị đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Sườn non
- Bắp ngô
- Gừng
- Cà rốt
- Gia vị và hành lá.
Cách làm:
- Sườn mua về chặt nhỏ, rửa sạch và đun nồi nước sôi để chần qua cho hết những chất bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, cho sườn vào chiên qua.
- Bạn cho nước lạnh vào nồi đun sôi, gắp sườn đã chiên bỏ vào, vớt bỏ bọt trong nồi đi rồi cho ngô thái khúc, cà rốt, gừng đã đập dập vào nồi. Ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng và cho gia vị vừa ăn.
- Gắp sườn thả vào, đun sôi. Lúc này nồi sườn ninh đã nhừ và có thể ăn được. Rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.