Canh sườn nấu dọc mùng
Với thời tiết oi bức, nóng nực của mùa hè mà được thưởng thức 1 tô canh sườn nấu dọc mùng thanh mát thì còn gì bằng! Nước canh chua nhẹ, được nêm nếm khẩu vị rất vừa ăn. Dọc mùng thì giòn, mát ăn với cà chua mềm và thịt sườn thấm vị, ngọt thịt. Món này bạn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc bún tươi thì đều ngon hết sẩy.
Nguyên liệu:
- 400 g sườn
- 3-4 thân dọc mùng
- 5 quả sâu hoặc tai chua, dấm bỗng tuỳ các bạn
- 2 quả cà chua
- Hành mùi tàu
- Nấm hương (nếu bạn thích)
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, đun 2 lần nc sôi rửa lại lần nữa rồi đổ nc ninh thêm chút muối
- Dọc mùng lột vỏ thái vừa ăn bóp muối, rửa sạch. Đun nước sôi trần qua dọc mùng rồi vắt sạch nước để ráo, đây là mẹo để có thể giữ tủ lạnh ngăn đá ăn dần. dọc mùng luôn giòn, nếu các bạn có đun quá lâu dọc mùng cũng vẫn giòn nhé
- Sườn ninh mền thêm gia vị vừa cho thêm nấm hương(tuỳ các ban) sấu cà chua nấu chín, thả dọc mùng đã chuẩn bị đến khi nở ra, cho thêm hành mùi tầu thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Nếu cho dấm bỗng các bạn nên cho cuối cùng đun sôi một lúc là xong vậy sẽ thơm hơn.