Canh sườn non ngũ sắc
Trong những ngày thời tiết oi bức của mùa hè, nếu có một tô canh sườn non ngũ sắc thì tuyệt biết mấy. Sự kết hợp hoàn hảo của bạch quả, củ sen, nấm và cà rốt tạo nên phần nước dùng ngọt thanh đậm đà mang đến một cảm giác vô cùng dễ chịu khi thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là món canh khiến bạn phải trầm trồ ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non
- 100 g củ sen
- 50 g cà rốt
- 12 tai nấm đông cô
- 50 g bạch quả
- 100 g củ dền
- 20 g hành lá
- 20 g ngò rí
- Hạt nêm
- 1 thìa súp đường phèn
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, để ráo chặt miếng 3 cm- 5 cm. Chần qua nước sôi pha 1 ít muối đến khi thịt vừa chín tới và thớ thịt săn lại. Nấm đông cô rửa sạch thái làm đôi. Bạch quả luộc chín. Củ sen rửa sạch cắt dày 1 cm. Cà rốt, củ dền gọt vỏ, cắt khúc 3 cm.
- Cho sườn vào ninh, Khi sườn vừa mềm tới cho cà rốt, củ sen và củ dền vào hầm, nêm gia vị lần 1 gồm: hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy bổ sung Vitamin A, đường phèn, nấu chín vừa mềm cho tiếp bạch quả và nấm đông cô vào nấu.
- Nêm nước mắm cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành ngò, phục vụ nóng.