Canh bí đỏ thịt băm
Bí đỏ là một thực phẩm rất được mọi người ưa thích bởi vì hương vị thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Canh bí đỏ thịt băm là món canh thơm mát, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, tốt cho xương và mắt. Mùa hè này, bạn hãy thường xuyên nấu món canh bí đỏ thịt băm cho cả gia đình giải nhiệt nhé!
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 500 gr.
- Thịt bằm: 200 gr
- Hành lá: 3 nhánh.
- Mùi tàu: 1 ít.
- Nước mắm: 1 muỗng canh.
- Dầu ăn: 1 muỗng canh.
- Gia vị: Muối, bột nêm, bột ngọt, hồ tiêu xay.
Cách thực hiện:
- Bí đỏ bạn dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn. Sau đó, cho 200gr thịt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào. Đảo đều khoảng 1 phút cho tới khi thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho đến khi thịt vừa chín tới.
- Sau khi thịt được xào vừa chín tới, bạn cho 1 lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.