Rau ngót nấu tôm thịt
Những ngày hè nắng nóng thì canh có thể nói món là không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Với cách thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến cho gia đình bạn một món ăn vô cùng dinh dưỡng, rau ngót nấu tôm thịt được xem là món ăn vô cùng được ưa chuộng trong bữa cơm. Với các nguyên liệu chính là rau ngót, tôm, thịt, có thể nói món canh rau ngót nấu tôm thịt mang lại nhiều tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Rau ngót 1 bó.
- Tôm tươi: 100 gr.
- Hành lá: 3 nhánh.
- Dầu ăn 1 muỗng canh.
- Gia vị thông dụng: Tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt...
Cách thực hiện:
- Rau ngót tuốt, rửa sạch.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch.
- Bật bếp với lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tiêu đã giã nhuyễn vào phi cho thơm.
- Cho phần tôm vào đảo đều tầm 1 phút để tôm săn lại, sau đó cho khoảng 600ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều.
- Điều chỉnh lửa lớn, nấu canh đến khi nước sôi, sau đó cho cho rau ngót vào nấu, đợi nước canh sôi thêm lần nữa trong 5 phút.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút nữa là có thể tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc 1 ít tiêu xay vào và thưởng thức thôi nào.