Rau ngót nấu tôm thịt

Những ngày hè nắng nóng thì canh có thể nói món là không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Với cách thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến cho gia đình bạn một món ăn vô cùng dinh dưỡng, rau ngót nấu tôm thịt được xem là món ăn vô cùng được ưa chuộng trong bữa cơm. Với các nguyên liệu chính là rau ngót, tôm, thịt, có thể nói món canh rau ngót nấu tôm thịt mang lại nhiều tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

  • Rau ngót 1 bó.
  • Tôm tươi: 100 gr.
  • Hành lá: 3 nhánh.
  • Dầu ăn 1 muỗng canh.
  • Gia vị thông dụng: Tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt...

Cách thực hiện:

  • Rau ngót tuốt, rửa sạch.
  • Tôm bóc vỏ, rửa sạch.
  • Bật bếp với lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tiêu đã giã nhuyễn vào phi cho thơm.
  • Cho phần tôm vào đảo đều tầm 1 phút để tôm săn lại, sau đó cho khoảng 600ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều.
  • Điều chỉnh lửa lớn, nấu canh đến khi nước sôi, sau đó cho cho rau ngót vào nấu, đợi nước canh sôi thêm lần nữa trong 5 phút.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút nữa là có thể tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc 1 ít tiêu xay vào và thưởng thức thôi nào.
Canh rau ngót tôm thịt - món ăn giải nhiệt cho ngày hè
Canh rau ngót tôm thịt - món ăn giải nhiệt cho ngày hè
Canh rau ngót nấu tôm thịt
Canh rau ngót nấu tôm thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy