Canh đậu phụ thập cẩm

Đậu phụ loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, luôn có mặt trong mỗi bữa cơm của gia đình. Được chế biến thành các món ăn khác nhau như chiên, hấp, sốt, kho. Trong đó có món canh đậu phụ thập cẩm được rất nhiều yêu thích. Đặc biệt trong những ngày hè oi bức, cảm giác khó chịu ăn, không ngon. Món ăn này lại đem lại cho người thưởng thức cảm giác thanh mát. Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ chẳng kém những món sơn hào hải vị khác mà lại dễ mua và dễ nấu hơn rất nhiều.


Nguyên liệu:

  • Đậu phụ: 1 miếng.
  • Trùng trục: 500 gr (hoặc trai/ ngao).
  • Sấu: 3 quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Rau răm: 10 gr.
  • Gia vị: Muối, bột nêm, hồ tiêu xay.

Cách thực hiện:

  • Trùng trục ngâm qua đêm cho sạch bùn cát sau đó rửa sạch, đổ trùng trục vào nồi luộc cho đến khi trùng trục mở miệng. Tiếp theo, bạn vớt trùng trục ra lấy phần thịt rồi bóp bỏ túi phân, rửa sạch lại thịt trùng trục. Phần nước luộc bạn gạn lấy phần nước trong.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Cà chua 1 quả thái nhỏ, 1 quả thái múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, đổ hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm. Khi cà chua mềm bạn cho phần thịt trùng trục vào cùng chút muối, mì chính đảo đều cho thấm gia vị.
  • Bạn đổ phần nước luộc trùng trục vừa gạn và sấu vào nồi đun tầm 5 phút. Khi nước sôi bạn cho đậu phụ và cà chua thái múi cau vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun sôi trở lại khoảng 5 phút.
  • Sau đó cho hành lá rau răm vào. Bạn tắt bếp và múc canh ra bát và thưởng thức.
Canh đậu phụ thập cẩm
Canh đậu phụ thập cẩm
Canh đậu phụ thập cẩm
Canh đậu phụ thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy