Canh cá cam nấu chua
Trong mâm cơm gia đình Việt Nam, món canh là một món không thể thiếu dù trong những ngày nóng trời hay lạnh giá. Bên cạnh những món canh hầm xương thịt, các món canh cá luôn được cả gia đình yêu thích với hương vị nước dùng ngọt thơm đặc trưng từ cá. Canh cá cam nấu chua là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình vào mùa hè oi ả. Bạn có thể sử dụng cá diêu hồng, cá lóc, cá trắm làm nguyên liệu cho món canh này.
Nguyên liệu:
- Cá cam: 1 con.
- Chanh: 3 quả.
- Giá: 50 gr.
- Cà chua: 2 trái.
- Dứa: 50 gr.
- Dọc mùng: 20 gr (bạc hà).
- Đậu bắp: 50 gr.
- Gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện:
- Cá cam đã sơ chế, cắt bỏ mang, vây, đuôi, nột tạng rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt khúc vừa ăn.
- Các loại rau củ sau khi mua về rửa sạch, ngâm với 1 ít nước muối loãng trừ thơm rồi đem rửa sạch lại.
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt và cắt nhỏ vừa ăn. Đậu bắp bỏ đầu cắt xéo, dọc mùng lột vỏ, cắt xéo. Cà chua cắt múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước sau đó cho thơm vào nấu, khi nước sôi cho cá vào nấu khoảng 5 phút nữa.
- Tiếp tục cho toàn bộ các nguyên liệu khác vào nấu chung khoảng 2 phút thì nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Cuối cùng cho rau thơm và 1 ít tỏi phi vào và múc canh ra bát.