Canh rau dền nấu tôm

Theo Đông y, rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh rau dền nấu tôm có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa. Nghiên cứu mới đây cho biết, rau dền có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì có nhiều sterol, các acid béo không no.


Nguyên liệu:

  • Rau dền: 400 gr:
  • Tôm tươi: 200 gr.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm.

Cách thực hiện:

  • Rau dền ngắt lấy phần lá và ngọn non, loại bỏ những lá hư dập rồi rửa sạch, để ráo.
  • Tôm rửa sạch, sau đó lột bỏ đầu và râu tôm rồi lột bỏ vỏ tôm. Tiếp đó, xẻ dọc thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra. Nếu tôm to bạn có thể cắt làm đôi hoặc làm 3 nhé.
  • Sau khi sơ chế sạch tôm, bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
  • Sau khi ướp tôm, bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho tôm vào xào chín. Tiếp đó, đổ vào 1.5 lít nước, nấu sôi, vớt bọt (nếu có) rồi cho rau dền vào.
  • Nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi canh rồi khuấy đều.
  • Sau đó bạn nấu trên bếp khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Canh rau dền nấu tôm
Canh rau dền nấu tôm
Canh rau dền nấu tôm
Canh rau dền nấu tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy