Canh gà ác nấu hạt câu kỷ tử
Câu kỷ tử chứa nhiều betain có lợi cho hệ tiêu hóa, các vitamin B, C làm dịu căng thẳng thần kinh, canxi, sắt, photpho tốt cho xương khớp. Gà ác giàu protein, sắt, vitamin và các yếu tố vi lượng hơn gà thông thường.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác, 20 g hạt câu kỷ tử
- Gia vị: Gừng, muối, bột canh, hạt nêm.
Cách làm:
- Hạt câu kỷ tử rửa qua với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Gà ác rửa sạch với nước muối, cho vào nồi ninh với nước dưới lửa nhỏ. Cho thêm các gia vị bột canh, hạt nêm và vài lát gừng. Khi nước sôi dùng thìa hớt bọt.
- Ninh gà được 1 giờ thì cho hạt câu kỷ tử vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng.