Miến đậu xanh
Gọi là miến đậu xanh vì thành phần gồm có tinh bột đậu xanh, nước và muối không có hàn the nên nó khác với miến dong bình thường. Món miến đậu xanh là món ăn rất phổ biến. Đặc điểm của món ăn này là vừa mềm, vừa ngon. Có thể chế biến ra món miến xào, miến gà, miến cua, miến tôm hay món canh miến trứng gà cần có một số lá rau như rau ngót, rau cần tây, nấm, mộc nhĩ... rất thích hợp với sản phụ.
Nguyên liệu:
- Miến đậu xanh.
- Thịt.
- Rau củ.
- Gia vị
Cách làm:
- Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5-10 phút.
- Trụng trong nước sôi 4-6 phút.
- Vớt ra, xả sạch bằng nước rồi để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu, sau đó cho thịt và rau tùy ý thích vào xào. Khi các nguyên liệu gần chín thì cho miến vào xào cùng. Bạn nhớ đảo đều tay đến khi sợi miến săn lại, ăn thử thấy sợi miến dai dai và ngấm đủ gia vị thì tắt bếp.