Cháo gà
Món cháo gà có tác dụng bổ ích, khí huyết, làm mịn hồng tươi da dẻ, đẹp thân hình, giữ không đổ mồ hôi. Nó rất thích hợp cho những sản phụ vừa mới sinh con vì nó có tác dụng làm da bụng thu gọn lại nguyên dạng chứ không rệu rã như khi vừa mới sinh con.
Nguyên liệu:
- Gà trống giò: 01 con.
- Hoàng kỳ sống: 60 gam.
- Gạo tẻ: 150 gam.
- Các gia vị như muối, gừng tươi, mì chính lượng vừa đủ.
Cách làm:
- Gà làm thịt sau đó rửa sạch (không dùng tiết, lòng, phổi gà để nấu cháo), chặt ra từng miếng, cho gan gà cùng với thịt gà vào nồi, đổ vừa nước vào, khi nấu sôi lên thì hớt hết bọt nổi lên trên đi.
- Sau đó đun nhỏ lửa cho chín. Vớt thịt gà và gan gà ra ăn riêng.
- Cho gạo đã vo sẵn vào nước luộc gà cùng với nước hoàng kỳ đã nấu sẵn vào nấu lên thành cháo. Khi cháo chín nhừ cho các gia vị vào khuấy đều để ăn ngày 2 lần sáng và tối.