Cánh gà chiên nước mắm
Top 6 trong Top 20 Món gà ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Cánh gà chiên nước mắm đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể dễ dàng bắt gặp ở quán vỉa hè, tiệm ăn bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà dễ làm, cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cánh gà ngon, các loại gia vị như nước mắm, đường và tỏi.
Nguyên liệu
- 2 cái cánh gà
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch với muối trắng rồi rửa lại với nước lạnh. Để thịt gà ráo nước rồi chặt thành từng miếng dễ ăn.
- Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra, thấm bớt dầu bằng khăn giấy.
- Bước 3: Tiếp đến bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho lần lượt 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào, đun sôi cho hỗn hợp gia vị sôi trở lại thì thả cánh gà vào.
- Bước 4: Chiên cánh gà cho đến khi thịt ngấm đều gia vị nước mắm và chuyển màu vàng sáng thì tắt bếp, dọn món ra đĩa và thưởng thức.
Khi thưởng thức cánh gà chiên nước mắm, chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi màu vàng ruộm bắt mắt, có vị mặn, quyện với mùi hương đặc trưng của tỏi và nước mắm. Để ngon miệng hơn, bạn nên dùng kèm món ăn với cải non, xà lách hoặc rau húng… Đặc biệt, đây cũng là món ăn thích hợp ăn cùng cơm nóng.