Canh gà nấu lá giang
Top 14 trong Top 20 Món gà ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Tiếp theo, lại là cách chế biến sáng tạo dành cho những người mê gà.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 300g lá giang
- 1 quả ớt sừng, 2 gốc sả, 5 lá mùi tàu, gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Gà rửa sạch với nước muối, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp với ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm,1 thìa muối trong 20-30 phút để gà thấm. Lá giang rửa sạch, tỏi và sả băm nhỏ, ớt thái lát.
- Bước 2: Cho dầu vào nồi phi thơm với tỏi và sả, cho gà vào xào săn rồi cho thêm 2 lít nước vào nấu.
- Bước 3: Nước sôi thì cho lá giang vào, thêm ớt bột, tỏi phi và sa tế, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng tắt bếp thêm ớt sừng và lá mùi tàu cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn nên ăn kèm với bún sẽ ngon hơn.