Gà nướng mật ong
Top 5 trong Top 20 Món gà ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Hương vị ngọt ngào của mật ong thấm đều lớp gà nướng giòn tan tạo nên món gà nướng mật ong rất được yêu thích. Để làm gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị cánh gà, mật ong tự nhiên, các loại gia vị như dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, tỏi, hành, ớt bột và các loại gia vị nêm nếm khác.
Nguyên liệu
- 2 chiếc đùi gà to khoảng 300 gram
- 1/2 muỗng cafe tương ớt
- 1 thìa cafe ớt bột
- 1/2 củ hành tỏi
- 2 muỗng cafe mật ong nguyên chất
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1 thìa cafe nước mắm
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa cafe đường trắng
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế cánh gà, ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch lại với nước lạnh, dùng dĩa hay tăm đâm đều phần thịt gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 2: pha nước xốt bằng cách trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn, hành tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn cho vào một chiếc bát tô. Tiếp theo thêm lần lượt các loại gia vị tương ớt, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và mật ong vào, dùng đũa khuấy đều cho các tan các loại gia vị.
- Bước 3: Xếp gà vào một chiếc âu lớn và rưới toàn bộ phần nước sốt bên trên lên, dùng tay trộn nước sốt và đùi gà sao cho ngấm đều gia vị sau đó bạn đậy kín âu lại ướp từ 1 đến hai tiếng.
- Bước 4: Khi gà đã ướp đủ thời gian bạn xếp gà vào khay nướng và quét nước sốt lên bề mặt của đùi gà.
- Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho đùi gà đã tẩm ướp gia vị vào, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút. Lưu ý cứ cách khoảng 10 phút lại quét lên mình đùi gà một lớp nước sốt để món gà nướng bớt khô và chín mềm, sau khi nướng đủ 30 phút thì bạn cho đùi gà ra phết lên một lớp nước sốt nữa và nướng thêm khoảng 15 phút là được.