Gà rán mè Hàn Quốc
Top 4 trong Top 20 Món gà ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Với thịt gà mềm, thơm ngon, ngọt quyện trong nước sốt chua cay đem lại cảm giác ngon tuyệt cho người thưởng thức. Không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn, hãy tham khảo để nấu cho gia đình, chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 300 gram cánh gà
- 1 quả trứng gà
- 4 thìa bột năng
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê bột năng
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê ketchup
- 1 thìa cà phê giấm
- 3 thìa cà phê gừng
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Bước 1: Cánh gà rửa qua với nước muối loãng rồi chặt làm đôi. Sau đó ướp với muối, hạt tiêu trong 3 - 4 tiếng
- Bước 2: Trứng gà đánh tan rồi đổ vào cánh gà cùng bột năng trộn đều lên
- Bước 3: Cho cánh gà vào chiên trong chảo ngập dầu với lửa lớn, khi cánh gà vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu
- Bước 4: Trộn mật ong, ớt bột, giấm, ketchup lại với nhau rồi cho vào chảo nấu đến khi sền sệt
- Bước 5: Đổ cánh gà vào hỗn hợp đang sền sệt, cho vừng vào để vừng bám hết vào gà là xong.