Gà nướng chao
Top 19 trong Top 20 Món gà ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1kg 2
- Nước chao: 2 muổng ăn canh
- Chao đỏ: 3 viên
- Mật ong: 3 muổng
- Dầu hào: 2 muổng
- Rượu nấu ăn: 40mL
- Hành, gừng băm nhuyễn
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.
- Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
- Bước 3: Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà.
- Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.
- Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.
- Bước 7: Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút…. Nếu có lò nướng than thì ngon hơn.
- Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng… kèm đồ chua dưa leo ăn rất ngon cơm