Canh ngao nấu dọc mùng

Canh ngao nấu dọc mùng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, lại khá đơn giản, bạn có thể bắt tay ngay vào chế biến cho gia đình và những người yêu thương.


Nguyên liệu:

  • Ngao: 1 kg.
  • Cà chua: 2 - 3 quả.
  • Me xanh: 2 quả.
  • Ớt: 1 quả.
  • Dọc mùng: 3 tàu.
  • Hành, dăm, thì là.
  • Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn.

Cách thực hiện:

  • Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, gạn nước trong, lấy phần nhân. Cà chua bổ múi cau, hành, răm thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
  • Dọc mùng cắt miếng vừa ăn. Hành khô phi thơm với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ, đậy vung cho cà chua mau nhừ sau đó cho ngao vào đảo qua.
  • Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua. Bạn đun nước luộc ngao cùng me. Me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.
  • Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa, rau thì là cùng 1 thìa mì chính. Cuối cùng, bạn tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.
Canh ngao nấu  dọc mùng - món ăn giải nhiệt cho cả gia đình
Canh ngao nấu dọc mùng - món ăn giải nhiệt cho cả gia đình
Canh ngao nấu dọc mùng thanh mát cho ngày hè
Canh ngao nấu dọc mùng thanh mát cho ngày hè

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy