Canh rau ngót nấu thịt bò
Rau ngót rất giàu sắt, tốt cho máu của người mẹ. Từ xa xưa đến nay, rau ngót chưa bao giờ vắng bóng trong danh sách các loại rau lợi sữa cho phụ nữ sau sinh. Lưu ý rau ngót có thể gây sảy thai nên mẹ bầu không ăn món này.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau ngót, 200 g thịt bò thái lát.
- Muối, hạt tiêu, gừng, tỏi, bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối, ướp với thật ít hạt tiêu, gừng tỏi.
- Bước 2:Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch với nước muối, vò sơ. Cho rau vào nồi xào với một chút dầu ăn, bột canh, bột nêm, sau đó đổ một lượng nước vừa phải, đun dưới lửa vừa.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò vào xào với thật ít bột nêm cho đến khi thịt chín tới.
- Bước 4: Khi rau ngót đã sôi được khoảng 5 phút, cho thịt bò vào nồi đun đến khi sôi lại. Nêm nếm một lần nữa cho vừa miệng.