Canh gà ác hầm thuốc bắc
Món canh gà ác hầm thuốc bắc, thường được dùng cho người mới ốm dậy, người bị suy nhược, hay bà bầu, phụ nữ sau sinh vì chúng giúp bổ sung chất dinh dưỡng, bổ máu và giúp mau phục hồi thể lực. Đây là một trong những món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh, hãy cùng tìm hiểu về cách chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Gà ác: 1 con
- Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen)
- Ngải cứu, gừng
- Gia vị
Cách chế biến:
- Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.
- Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.
- Bước 3: Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.
Với cách làm gà hầm thuốc bắc đơn giản này, bạn sẽ có món gà hầm thật bổ dưỡng.