Thịt heo kho nghệ
Một trong những món ăn bạn nên lựa chọn để nấu cho mẹ sau sinh ăn đó là món thịt heo kho nghệ ăn kèm với cơm trắng vì món ăn này rất tốt, lành, giúp chống viêm kháng khuẩn cho các mẹ mới sinh. Miếng thịt mềm béo ngậy thơm mùi riềng và nghệ cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp nữa. Sau đây là cách chế biến món thịt heo kho nghệ.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 300gr
- Nghệ: 1 nhánh
- Riềng: 1 nhánh
- Hành khô
- Các gia vị bào gồm: Hạt nêm, muối, cùng với hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Bước 1: Thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn, có thể thêm ớt tùy thích. Riềng, nghệ thì cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho hết vào cối giã cho nát ra hay cũng có thể thái thành lát nhỏ hay cho vào máy xay để xay.
- Bước 2: Cho hết thịt lợn đã được sơ chế vào một bát tô ướp cùng với đường, hành khô và hạt nêm. Để thịt được ngấm đều gia vị thì các bạn để ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho nồi lên bếp đổ vào đó 1 ít dầu ăn chờ dầu sôi thì chút hết thịt vào. Chú ý các bạn không nên cho lửa to.
- Bước 3: Bạn nhớ đảo đều cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm nghệ và riềng vào nồi, dùng đũa đảo đều tay. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim tầm 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại hơi xém cạnh một chút thì tắt bếp.
Món thịt heo kho nghệ thường được ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất.