Dạ dày heo hầm hạt sen
Hạt sen là loại hạt có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ cho những người lao động căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, hạt sen còn là thực phẩm rất tốt cho bà đẻ. Còn dạ dày heo thì có tác dụng lành da, có hệ tiêu hóa tốt. Dạ dày heo hầm hạt sen là món hầm quen thuộc được chế biến từ nguyên liệu chính là: dạ dày lợn, hạt sen, và các loại gia vị khác mang đến món hầm, bùi bùi cực bổ dưỡng cho thực đơn của bà đẻ.
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo: 1 cái
- Hạt sen: 100gr
- Gừng: 1/2 củ
- Rượu gạo: 2 thìa cafe
- Muối, bột ngọt
Cách chế biến:
- Bước 1: Bao tử rửa sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút vớt ra ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng. Nấu nước sôi có thêm chút muối cho bao tử vào hầm cho mềm. Vớt bao tử ra để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút bột ngọt, gừng thái sợi + 3 muỗng cà phê muối khoảng 20 phút.
- Bước 2: Hạt sen rửa sạch đổ vào nồi, cho nước ngập sâm sấp mặt, đun lửa to tới khi sôi hạ nhỏ lửa để hầm. Liên tục châm thêm nước lạnh, đợi sôi lại, tiếp tục đổ nước lạnh vào cho đến khi hết lượng nước đã định (khoảng 400ml). Làm vậy sen sẽ mau nhừ và không bị nát.
- Bước 3: Khi sen vừa nhừ, vặn lửa lớn cho nước thật sôi, đổ hỗn hợp bao tử đã ướp vào, cho thêm rượu gạo rồi chờ khoảng 3 phút thì tắt lửa ngay. Nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi múc ra chén ăn nóng.
Dạ dày hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng, vừa dễ chế biến, vừa tốt cho sức khỏe phụ nữ sau sinh