Canh rau Thì là thịt băm
Thì là là một trong những loại rau hàng đầu về lợi sữa, giúp sữa mẹ thơm mát và đặc, giúp bé khoẻ mạnh, cứng cáp hơn. Chính vì vậy, chúng ta không nên bỏ qua loại rau này trong thực đơn của bà mẹ sau sinh, sau đây, xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món canh bổ dưỡng này.
Nguyên liệu:
- Thì là: 2 bó (nhặt 1/2 phần cành)
- Thịt nạc heo băm nhỏ: 300gr
Cách chế biến:
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho thị nạc heo đã băm nhỏ vào và đảo đều tay, nêm gia vị cho đậm đà, đảo tới khi nào thịt săn lại thì cho 1 tô nước lớn vào nồi.
- Bước 2: Đun lửa vừa tới khi sôi, cho toàn bộ phần rau thì là vào nồi, tới khi sôi lên, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
Chỉ với 2 bước chế biến cực kì đơn giản, các bạn đã có món canh rau thì là thịt băm thanh thanh, ngọt mát mà không bị ngấy.