Cháo sung
Sung là một trong những thức ăn lợi sữa rất tốt cho bà bầu và sản phụ sau sinh. Nghiên cứu về sung cho thấy loại quả này giàu canxi, photpho, glucose, saccarose, vitamin C và nhiều khoáng chất khác. Một điều bất ngờ nữa là sung có vị chát, nhưng lại nhuận tràng rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu:
- 50 g gạo tẻ, 50 g gạo nếp, 30 g quả sung còn xanh.
- Gia vị: Đường phèn, mật ong.
Cách chế biến:
- Bước 1: Trộn chung gạo tẻ với gạo nếp, vo qua cho sạch rồi để cho ráo nước.
- Bước 2: Sung rửa sạch, cắt lát hoặc cắt miếng nhỏ.
- Bước 3: Cho sung và gạo ninh chung với nhau cho đến khi chín mềm. Thêm đường phèn hoặc mật ong để ăn cho vừa miệng.