Móng giò hầm đu đủ
Móng giò hầm đu đủ không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa hơn sau sinh. Đu đủ là một trong những loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ, có nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lợi sữa cho phụ nữ cho con bú, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim, tăng cường đề kháng. Hãy tham khảo cách nấu dưới đây, để có một món móng giò hầm đu đủ thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái khoảng 600-800gr
- Đu đủ xanh (Không nên chọn quả xanh, non quá mà bạn nên chọn những quả đu đủ xanh bắt đầu có dấu hiệu chín phần đầu cuống đu đủ là được)
- Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, muối
- Hành tươi, rau mùi tàu, hành tím khô, rau thơm, cà chua
Cách chế biến:
- Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cắt miếng xong bạn pha 1 chậu nước muối loãng khoảng 10%, cho đu đủ vào đó ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
- Bước 2: Móng giò làm sạch, chặt miếng to, trụng qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Rồi cho vào nồi áp suất hầm cho đến khi chín nhừ. Trước khi đun cho 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa mắm.
- Bước 3: Khi móng giò chín nhừ thì cho đu đủ vào đun và nhớ canh để đu đủ chín vừa tới là tắt bếp. Nếu đun quá lâu đu đủ sẽ chín quá, nát không ngon.
- Bước 4: Khi đu đủ chín, cho cà chua thái miếng cau vào cùng với hành lá, rau mùi tàu, nêm lại nước hầm cho vừa vặn là tắt bếp và múc ra bát và dùng khi còn nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món móng giò hầm đu đủ thơm ngon, lợi sữa, cực kì dễ chế biến, bạn đừng quên thường xuyên bổ sung món ăn này vào thực đơn nhé!