Cháo gà hạt sen
Hạt sen vốn nổi tiếng rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai và sau sinh. Bởi không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon dễ ăn mà hạt sen còn là một vị thuốc dân gian cực tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như bồi bổ cơ thể, an thần. Ngoài ra, Hạt sen còn có tác dụng hạn chế tình trạng mất ngủ, giúp bé thông minh, làm đẹp da, chống lão hóa và cải thiện đảng kể vòng một sau sinh. Sau đây, xin giới thiệu đến các mẹ cách chế biến món Cháo Gà Hạt sen bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 200gr
- Hạt sen: 100gr
- Gạo tẻ thơm: 100gr
- Gạo nếp: 30gr
- Đậu xanh: 30gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành lá, tía tô, hạt tiêu và nước mắm ngon, bột nêm, dầu ăn, hành tím
Cách chế biến:
- Bước 1: Ngâm hạt sen và đậu xanh đã bỏ vỏ trong 2 tiếng cho nở. Gạo tẻ và gạo nếp trộn chung lại, vo sạch rồi ngâm khoảng 20 phút. Nếu bạn nấu cháo cho bé thì có thể giã cho gạo dập bớt. Gạo nếp nấu cùng trong cháo gà hạt sen sẽ khiếp món cháo thơm hơn rất nhiều. Thịt gà luộc chín, để nguội, xé nhỏ, giữ lại nồi nước luộc gà.
- Bước 2: Bỏ gạo cùng đậu xanh và hạt sen vào nồi nước luộc gà. Đợi cháo sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cho gia vị rồi nấu chừng 40 phút cho cháo chín nhuyễn
- Bước 3: Phi hành tím cho vàng, thơm rồi trút vào nồi cháo đã nhuyễn, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 4: Múc cháo gà hạt sen ra tô, bỏ thịt gà rồi đến hành lá, hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức
Đây là món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua trong thực đơn của các bà mẹ sau khi sinh em bé. Các bạn nhớ đừng bỏ qua nhé!