Cháo đậu xanh nấu thịt lợn nạc
Thịt lợn nạc chứa nhiều protein cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sản phụ sau khi sinh. Còn đậu xanh có tác dụng gần như đậu đỏ, giúp tuyến vú phát triển và lợi sữa sau sinh.
Nguyên liệu:
- 50g gạo tẻ, 50 g gạo nếp, 50 g đậu xanh, 200 g thịt nạc
- Gia vị: Muối, bột canh, hạt nêm, hành khô, dầu ăn, hành lá, thì là.
Cách chế biến:
- Bước 1: Đậu xanh để cả vỏ, rửa sạch, ngâm với nước khoảng 4 giờ cho đậu mềm.
- Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp vo qua cho sạch bụi bẩn, sau đó cho đậu xanh và gạo vào nồi ninh dưới lửa nhỏ đến khi chín mềm.
- Bước 3: Thịt nạc rửa sạch với nước muối, bằm nhỏ. Ướp thịt với hạt nêm, bột canh, hành khô trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô đã băm nhỏ, sau đó cho thịt băm vào xào săn lại.
- Bước 5: Khi cháo đã chín mềm, cho thịt băm vào nồi đun thêm khoảng 3 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Rắc một chút hành lá và thì là thái nhỏ lên trên, nêm nếm lại cho vừa miệng.