Chả giò bắp non chay
Nguyên liệu:
- 100gr bắp non
- 70gr cà rốt
- 100gr đậu hũ trắng
- 1 bì bánh tráng cuốn chả giò
- Gia vị: Hạt nêm chay, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp non sau khi mua về, lột vỏ, rửa sạch và để ráo nhé!
- Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng mỏng, to vừa phải. Khi cắt cà rốt xong, ngâm chúng vào nước muối khoảng tầm 10 phút để cà rốt mềm, dễ dàng khi cuốn nhé!
- Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt từng miếng có kích thước vừa phải như cà rốt và để ráo.
Ướp gia vị cho bắp non
- Cho 100gr bắp non vào tô, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều gia vị, để im trong vòng 5 phút cho thấm vào bắp non nhé!
Cuốn chả giò
- Trải bánh tráng lên trên bề mặt phẳng, cho vào 1 miếng đậu hũ, 1 miếng cà rốt lên trên bề mặt đậu hũ và cuối cùng là bắp non đã được tẩm gia vị.
- Gấp hai bên mép của bánh tráng lại, sau đó cuốn đều từ trên xuống dưới theo hình tròn bạn nhé!
Chiên chả giò bắp non
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào ⅓ chảo. Sau khi dầu nóng, lần lượt cho chả giò vào chiên trên lửa nhỏ. Lưu ý chiên chả giò ngập dầu để chín đều nhé!
- Chiên đến khi nào chả giò vàng đều hai mặt là đạt chuẩn, trung bình 3 phút trở mặt chả giò một lần để tránh trường hợp bị cháy.