Chả giò chay bọc vỏ bằng tàu hủ ky
Nguyên liệu:
- 500 gr tàu hủ ky tươi
- 1 miếng tàu hủ non
- 1/4 củ cà rốt
- 100 gr khoai sọ
- 50 gr bún tàu
- 50 gr hẹ
- 3 cái nấm mèo
- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 30 ml dầu ăn
Cách làm:
- Cà rốt và khoai sọ gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo và bún tàu ngâm mềm và cắt nhỏ, còn hẹ thì bạn rửa sạch.
- Cho bún tàu và nấm mèo cắt nhỏ vào thau. Tiếp đến cho tàu hủ non vào, dùng muỗng tán nhuyễn tàu hủ và trộn đều các nguyên liệu trong thau với nhau.
- Cho cà rốt và khoai sọ vào cùng. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu.
- Trải 1 miếng tàu hủ ky ra thớt hoặc mặt phẳng. Múc 1 muỗng nhân đặt vào một góc mép mặt trong tàu hủ ky. Cuộn 1 vòng, đừng cuộn chặt tay, lần lượt gấp 2 bên vào, tiếp tục cuốn tròn lại như cuốn chả giò bình thường. Làm lần lượt hết số nhân vào tàu hủ ky.
- Khi đã cuốn xong thì dùng lá hẹ cột chặt từng cuộn tàu hủ ky để chả giò không bị bung ra khi chiên.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Vớt ra để giấy thấm bớt dầu. Chả giò tàu hũ ky đã hoàn thành, bày ra đĩa rắc mè rang lên trên mặt hoặc trang trí tùy sở thích.