Chả giò phô mai rau củ
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 10 cái (loại hình vuông)
- Bột mì đa dụng 30 gr
- Hành tây 100 gr
- Cà rốt 50 gr
- Bắp cải 50 gr
- Ớt chuông 150 gr
- Bắp ngọt 50 gr(hạt)
- Lá thơm 2 muỗng canh(Mixed herb)
- Ớt bột 2 muỗng cà phê
- Phô mai cheddar 100 gr
- Phô mai mozzarella 100 gr
- Cà phê tiêu 1 muỗng
- Dầu ăn 20 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 350 ml
Cách làm:
- Các loại rau củ bạn rửa sạch và tiến hành sơ chế như sau: ớt chuông bỏ hạt và thái hạt lựu; cà rốt cạo vỏ và thái hạt lựu; hành tây bóc vỏ rồi thái múi mỏng; bắp cải cắt nhỏ.
- Bắp ngọt bạn tách hạt.
- Cho vào chảo 20ml dầu ăn để xào vàng hành tây (đã cắt múi mỏng). Sau đó, bạn lần lượt cho cà rốt và ớt chuông (đã thái nhỏ), xào đều khoảng 2 phút.
- Tiếp đó, cho thêm hạt bắp ngọt cùng với 1 muỗng cà phê ớt xanh (cắt nhỏ), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hỗn hợp lá thơm (Mixed herb), 1 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng cà phê tiêu, xào đều thêm 2 phút.
- Bạn cho vào một cái tô gồm có 100gr phô mai cheddar, 100gr phô mai mozzarella, 1 muỗng cà phê hỗn hợp lá thơm (Mixed herb) và 1 muỗng canh ớt bột, trộn đều.
- Khuấy đều 30gr bột mì đa dụng với lượng nước vừa phải để tạo nên hỗn hợp bột sền sệt.
- Đặt bánh tráng lên mặt phẳng của tấm thớt sạch, bạn phết lượng bột vừa phải vào 2 cạnh bên của miếng bánh tráng. Tiếp đó, bạn múc hỗn hợp rau củ trải đều 1 đường ngang lên bánh tráng, rồi đến hỗn hợp phô mai.
- Bạn gấp 2 mép bánh tráng lại và tiến hành cuộn chả giò.
- Bắc bếp và cho dầu vào chảo ngập 1/2 chảo, đợi dầu nóng thì bạn cho cuốn chả giò vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ. Khi chả giò chín vớt ra để ráo dầu.