Chả giò chuối
Nguyên liệu:
- Chuối xiêm chín 5 quả
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Bánh tráng cuốn chả giò 30 gr
- Đường nâu 1 muỗng canh
- Dầu ăn 300 ml
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Chuối lột vỏ, rồi cắt đôi chuối theo chiều dọc.
- Cho bột quế vào dĩa đường nâu, thêm 1 ít muối rồi trộn đều hỗn hợp.
- Sau đó trải bánh tráng ra 1 bề mặt phẳng như tấm thớt hay 1 cái dĩa to, đặt 1 miếng chuối lên bánh tráng.
- Cho 1 ít hỗn hợp đường nâu lên chuối, cuốn bánh lại 1 vòng rồi gấp 2 đầu bánh lại, từ từ cuốn chuối lại cho đến khi hết bánh.
- Chiên chả giò: Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chờ chảo nóng thì cho 300ml dầu ăn vào, dầu nóng lên thì lần lượt cho chả giò vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.