Chả giò Triều Châu chay
Nguyên liệu:
- Đậu hũ lớn 1 miếng
- Nấm rơm 50 gr
- Boa rô bằm nhuyễn 1 muỗng canh
- Hành boa rô 1 cây
- Đường 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Dầu hào chay 1 muỗng cà phê
- Tương xí muội 2 muỗng canh
- Nấm bạch tuyết 1 gói
- Tương cà 1 muỗng canh
- Tàu hũ ki tươi 1 lá
- Tương ớt 3 muỗng canh
- Hoành thánh 30 lá
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Tàu hũ ki làm sạch, băm nhuyễn.
- Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Băm nhỏ nấm rơm ra để trộn vào làm hỗn hợp nhân.
- Đậu hũ rửa sạch rồi dùng nĩa dầm cho đậu hũ nhuyễn ra.
- Cho vào tô đậu hũ phần tàu hũ ki, nấm rơm đã băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh boa rô băm. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, thêm 1 ít tiêu xay cho món ăn thêm thơm ngon.
- Dùng một cái muỗng nhỏ múc hỗn hợp nhân cho vào lá hoành thánh, đặt nấm bạch tuyết lên trên và gói kín lại.
- Nhúng đầu ngón tay vào một ít nước sạch và thấm nhẹ vào mép hoành thánh để chả dính lại với nhau.
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho chả vào chiên ngập dầu.
- Chiên cho hơi vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo bớt dầu. Không đợi vàng nâu hơn sẽ khiến chả bị cháy.
- Cho vào chén 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho tan.