Chả giò Triều Châu chay

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ lớn 1 miếng
  • Nấm rơm 50 gr
  • Boa rô bằm nhuyễn 1 muỗng canh
  • Hành boa rô 1 cây
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào chay 1 muỗng cà phê
  • Tương xí muội 2 muỗng canh
  • Nấm bạch tuyết 1 gói
  • Tương cà 1 muỗng canh
  • Tàu hũ ki tươi 1 lá
  • Tương ớt 3 muỗng canh
  • Hoành thánh 30 lá
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Tàu hũ ki làm sạch, băm nhuyễn.
  • Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Băm nhỏ nấm rơm ra để trộn vào làm hỗn hợp nhân.
  • Đậu hũ rửa sạch rồi dùng nĩa dầm cho đậu hũ nhuyễn ra.
  • Cho vào tô đậu hũ phần tàu hũ ki, nấm rơm đã băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh boa rô băm. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, thêm 1 ít tiêu xay cho món ăn thêm thơm ngon.
  • Dùng một cái muỗng nhỏ múc hỗn hợp nhân cho vào lá hoành thánh, đặt nấm bạch tuyết lên trên và gói kín lại.
  • Nhúng đầu ngón tay vào một ít nước sạch và thấm nhẹ vào mép hoành thánh để chả dính lại với nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho chả vào chiên ngập dầu.
  • Chiên cho hơi vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo bớt dầu. Không đợi vàng nâu hơn sẽ khiến chả bị cháy.
  • Cho vào chén 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho tan.
Chả giò Triều Châu chay
Chả giò Triều Châu chay
Chả giò Triều Châu chay
Chả giò Triều Châu chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy