Chả giò khoai lang chay
Nguyên liệu:
- Khoai lang 250 gr
- Nấm mèo khô 200 gr
- Bánh tráng tươi 1 gói(bánh tráng bò bía đậu xanh)
- Dầu ăn 600 ml
- Hạt nêm chay 1 muỗng canh
- Bột ngọt/ tiêu 1 ít
Cách làm:
- Khoai lang mua về bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ và dùng dao bào đa năng bào thành các sợi mỏng vừa ăn. Sau đó cho vào mâm cùng 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh hạt nêm chay vào.
- Trộn đều và trải đều khoai lang lên mâm rồi đem đi phơi nắng khoảng 1 tiếng cho sợi khoai lang héo và giòn.
- Nấm mèo mua về bạn cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó ngâm với nước khoảng 3 tiếng rồi cắt thành các sợi mỏng rộng 1/2 lóng tay.
- Tiếp theo bạn cho nấm mèo vừa sắc vào mâm khoai lang đã phơi héo sau đó xóc và trộn đều tay cho khoai lang và nấm mèo lẫn vào nhau.
- Để cuốn chả giò trước tiên bạn trải 1 miếng bánh tráng tươi lên dĩa sau đó cho hốn hợp khoai lang và nấm mèo lên trên.
- Gấp 2 mép bánh tráng lại, dùng tay lấy 1 ít nước lọc thấm lên trên phần đuôi của bánh tráng và cuốn tròn lại. Làm tương tự đến hết phần nhân khoai lang.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 600ml dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho lần lượt từng cuốn chả giò vào.
- Chiên với lửa vừa khoảng 2 phút đến khi chả giò chín vàng thì gắp ra cho lên khay hoặc cho vào dĩa có lót giấy để thấm dầu.