Chả giò nấm chay
Nguyên liệu:
- 50 gr nấm rơm
- 1 gói nấm bạch tuyết
- Hành boa rô, dầu ăn
- Một miếng tàu hủ non và tàu hủ ky tươi
- Hạt nêm chay, dầu hào, nước tương, tiêu, đường
- 200 gr da hoành thánh
Cách làm:
- Nấm rơm, tàu hủ ky tươi bạn đem đi băm nhuyễn. Tàu hủ tán thật nhuyễn trong tô. Sau đó, bạn đổ tàu hủ ky, nấm rơm, hành boa rô bắm nhuyễn vào cùng, trộn đều lên. Cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương dậy mùi thơm.
- Bạn dùng muống quết đều hỗn hợp này sao cho có độ kết dính nhất định rồi chuẩn bị gói nhân.
- Gấp 1/4 góc vuông miếng hoành thánh, miết dẹp xuống. Cho 1 ít hỗn hợp nhân vừa trộn vào, đặt lên 1 cây nấm bạch tuyết lên trên.
- Bạn chừa 1/3 thân nấm hướng ra ngoài, thấy được phần chóp nấm. Rồi bạn gấp sát 2 bên vỏ hoành thánh vào 2/3 thân còn lại của cây nấm.
- Chấm 1 ít nước lên vỏ tạo độ dính, rồi gấp theo chiều ngang che phần đuôi cây nấm, Lần lượt gấp đến hết số nhân và da hoành thánh.
- Kế đó, bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn, chiên ở lửa vừa đến khi thấy chả giò chín vàng đều thì tắt bếp. Vớt chả giò ra, để ráo dầu và thưởng thức kèm tương ớt, tương cà hay xí muội đều ngon.