Chả giò chay đậu xanh
Nguyên liệu:
- Bánh tráng cuốn chả giò 60 miếng
- Bắp vàng 200 gr
- Củ sắn 300 gr
- Cà rốt 100 gr
- Đậu xanh cà vỏ 150 gr
- Đậu hũ trắng 100 gr
- Khoai môn 400 gr
- Hành boa rô 30 gr
- Nấm mèo 30 gr(mộc nhĩ)
- Bột bắp 2 muỗng cà phê(hoặc bột năng)
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Tiêu xay 1 ít
- Đường 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
- Ngâm mềm đậu xanh từ 12 - 14 tiếng cho nở mềm. Sau đó, bạn vo sạch đậu xanh nhiều lần rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào xửng và hấp khoảng 20 phút đến khi chín mềm.
- Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Sau đó, bạn phơi khoai môn ra nắng khoảng 20 phút cho sợi khoai hơi khô lại là được. Gọt vỏ củ sắn và cà rốt rồi bào sợi mỏng. Đối với bắp vàng, bạn lột sạch vỏ ngoài rồi dùng dao để cắt phần hạt ra. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch rồi cắt sợi nhuyễn. Cắt nhỏ hành boa rô.
- Cho vào tô lớn phần rau củ vừa sơ chế (trừ hành boa rô và khoai môn), 100gr đậu hũ trắng. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhuyễn đậu hũ và trộn đều hỗn hợp.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành boa rô rồi phi thơm.
- Khi hành thơm, bạn cho vào phần rau củ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút.
- Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn rồi làm nóng.
- Tiếp theo, cho khoai môn bào sợi vào chiên trên lửa vừa đến khi sợi khoai hơi cứng lại là được.
- Cho vào tô lớn phần rau củ xào, khoai môn chiên, đậu xanh hấp, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 ít muối, 1 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay.
- Dùng tay trộn đều cho hỗn hợp nhân hòa quyện đều.
- Hòa tan 2 muỗng cà phê bột bắp cùng 50ml - 60ml nước.
- Đầu tiên, bạn cho lên mặt bánh tráng 1 ít nhân, sau đó bạn cuộn tròn lại. Tiếp theo, dùng 1 ít nước bột bắp để dán phần mép lại là hoàn tất.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn thì bạn cho chả giò vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều.