Cháo cá hồi nấu bí đỏ
Nguyên liệu:
- 30g cá hồi đã lột da
- 30g bí đỏ
- 30g gạo tẻ, dầu ăn
- Thì là, hành khô, gừng tươi, hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Mẹ cho gạo vào nồi nước, bắc bếp nấu cháo.
- Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ hạt lựu, cho vào ninh cùng cháo.
- Bước 3: Cá hồi rửa sạch bằng rượu và gừng tươi/ dấm sau đó để ráo nước. Sau đó đem hấp chín và lọc lấy thịt, dùng thìa, dĩa xé nhỏ. Láng chút dầu vào chảo, phi thơm hành và chút gừng, rồi cho cá vào xào chín.
- Bước 4: Cháo chín thì cho cá vào, trộn đều tay, sôi khoảng 2-3 phút thì mẹ có thể cho thêm hành lá, thì là, rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc món cháo ăn dặm từ bí đỏ này ra bát cho bé thưởng thức.