Cháo cóc
Cháo cóc cũng là món ăn dinh dưỡng rất nhiều bà mẹ nấu cho con để bổ sung các dưỡng chất, cho con khỏe mạnh cao lớn hơn, đồng thời điều trị chứng còi xương hiệu quả. Tuy nhiên, trong thịt cóc có nhiều bộ phận có chứa chất cực độc, nếu không biết cách sơ chế có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của con. Vì vậy, phụ huynh nên mua các loại thịt cóc đã được chế biến sẵn để tránh gây nguy hiểm cho bé.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi cóc 20g
- Gạo tẻ 50g
- Gạo nếp 20g
- Gia vị, ngò mỗi loại 1 ít
Cách làm:
- Đùi cóc đã sơ chế sạch, ướp với hành, tiêu, nước mắm.
- Rang gạo nếp và gạo tẻ trên chảo nóng với lửa nhỏ, không để gạo chuyển màu. Sau đó đem gạo tẻ và gạo nếp nấu thành cháo.
- Khi cháo chín, cho thịt cóc băm đã ướp vào nấu cùng cháo.
- Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị của bé, đợi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.