Cháo táo tàu
Ngày xưa, ông cha ta đã sử dụng táo tàu để chế biến thức ăn, làm thuốc vì trong táo tàu có chứa thành phần dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.Món cháo táo tàu vừa đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đổi món bữa sáng cho bé mà không lo thiếu chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 80 gam
- Táo tàu bỏ hạt: 5 quả
- Đường trắng: 20 gam
- Hà thủ ô: 10 gam
- Ngưu tất: 10g
Cách làm:
- Hà thủ ô, ngưu tất ngâm rượu vang 7 ngày sau đó sấy khô tán thành bột.
- Gạo xay thành bột, táo tàu bỏ hạt giã nhỏ lọc lấy 250ml nước.
- Cho bột hà thủ ô, ngưu tất, bột gạo vào đun lửa nhỏ, cháo sôi cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 20 -30 ngày.