Cháo tim heo
Tim heo là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng thường được dùng để nấu cháo dành cho bà bầu, người mới ốm dậy, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, người già yếu bệnh tật,... Lượng Canxi trong tim heo cũng phần nào giúp bé giảm thiểu tình trạng còi xương. Tuy nhiên các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên dùng quá 2 lần/ tuần vì có thể tăng nồng độ mỡ trong cơ thể, gây nên các bệnh béo phì và liên quan đến đường hô hấp.
Nguyên liệu:
- Tim heo 500 gr
- Gạo tẻ 200 gr
- Hành tím 30 gr
- Hành lá 30 gr
- Dầu ăn 50 ml
- Hạt nêm 10 gr
- Muối 10 gr
- Bột ngọt 10 gr
- Tiêu 10 gr
- Nước mắm 10 ml
Cách làm:
- Gạo tẻ vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm. Tim heo mua về nếu nguyên quả bạn dùng dao cắt làm đôi. Cho vào thau sạch, rắc một ít muối, mang bao tay vào rồi vò, bóp, vuốt từng rảnh, góc trong tim heo cho thật sạch, xả 2 đến 3 nước cho hết muối. Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó bạn cắt tim heo thành miếng mỏng vừa ăn cho vào tô lớn ướp với 1 củ hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, trộn đều để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tim heo đã ướp gia vị vào xào đến khi chín.
- Bạn chuẩn bị nồi với 1-1.5 lít sạch, cho gạo đã ngâm vào. Nấu đến khi gạo nở bung đều cho thêm 50 ml nước vào, nấu đến khi cháo chín nhừ, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé. Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy.