Cháo chim bồ câu
Bên cạnh cháo gà thì các mẹ cũng có thể chuyển sang nấu thêm cháo chim bồ câu để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ tránh bị còi xương. Món cháo này chế biến khá đơn giản và được nhiều bé ưa thích vì độ ngọt thơm của thịt chim kết hợp cùng đậu xanh.
Nguyên liệu:
- 1 con chim bồ câu
- 50g đậu xanh
- 50g gạo tẻ
Cách làm:
- Rửa sạch chim bồ câu, lọc để lấy phần thịt. Phần xương thì bạn chừa lại để nấu nước dùng.
- Ướp phần thịt chim bồ câu với chút hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Gạo rang trên chảo nóng với lửa nhỏ, tránh để gạo bị biến màu.
- Đậu xanh vo sạch, rồi ngâm trong nước cho đến khi nở mềm thì vớt ra đãi vỏ, rửa lần nữa rồi để ráo.
- Cho gạo, đậu xanh, thịt chim vào nồi nước dùng, đun lửa nhỏ và hầm cho tới khi cháo chín nhừ thì tắt bếp.