Cháo ý dĩ
Cháo ý dĩ là tên gọi của loại cháo được chế biến từ nhiều nguyên liệu bổ dưỡng và thanh mát ý dĩ (bo bo) hạt sen, táo đỏ, đường phèn,.... Công dụng của cháo ý dĩ giúp ngủ ngon, điều trị các bệnh về thận, an thần, tăng cường sức khỏe rất tốt cho trẻ bị còi xương.
Nguyên liệu:
- Ý dĩ: 50gr
- Gạo nếp, gạo tẻ: 100gr
- Hạt sen: 50gr
- Đường phèn: 30gr
Cách làm:
- Ngâm hạt sen với nước chanh 1 đêm hôm sau vớt ra phơi khô rồi mang đi tán bột.
- Đem gạo nếp + gạo tẻ ngâm trong nước ấm khoảng 3 giờ sau đó cho vào nồi ninh thật nhừ.
- Đem ý dĩ xay thành bột nhuyễn.
- Cho tất cả cho vào nồi cháo đã ninh nhừ sau đó cho thêm nước vào tiếp tục ninh trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa là tất cả nguyên liệu đã chín hẳn sau đó bạn cho ít đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan, nêm nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị rồi bắt bếp, múc ra bát dùng nóng.