Cháo yến mạch
Yến mạch được làm từ ngũ cốc dạng thô nên rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Hàm lượng canxi, sắt và đường trong yến mạch khá cao, giúp xương chắc khỏe, đồng thời hỗ trợ quá trình tạo thịt và tăng cường tuần hoàn máu cho cơ thể bé.
Nguyên liệu:
- Yến mạch cán 50 gr
- Bí đỏ 100 gr
- Thịt bằm 50 gr
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 củ
Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, trút hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt băm vào xào chín. Khi thịt săn lại bạn thêm chút nước, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho bí đỏ vào đảo chung với thịt băm thêm 2 phút.
- Thêm vào 100 ml nước đun cho đến khi bí chín nhừ. Bạn dùng thìa tán nhuyễn bí đỏ. Đậy nắp nồi đun cho đến khi sôi lại thì trút yến mạch vào, trộn đều đun sôi thêm 10 phút nữa. Trong lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.