Cháo trứng gà
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe của trẻ còi xương, đặc biệt là phần lòng đỏ trứng có chứa nhiều protein và canxi giúp trẻ phát triển cơ và chiều cao. Các mẹ có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà để nấu cháo cho con ăn. Lưu ý, với cháo trứng gà cha mẹ nên cho con ăn không quá 3 lần/ tuần để tránh bị đầy hơi và khó tiêu.
Nguyên liệu:
- Gạo 35 gr
- Cà rốt 30 gr
- Trứng gà 1 quả
- Dầu ăn 3 ml
Cách làm:
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn tách lòng trắng trứng, giữ lại lòng đỏ rồi đánh tan.
- Bạn bắc nước lên bếp, khi nước sôi, cho cà rốt vào và luộc trên lửa lớn trong 5 phút. Khi cà rốt chín, bạn vớt cà rốt ra, để ráo rồi cho vào máy và xay nhuyễn.
- Bạn cho 35gr gạo vào 450ml nước và ninh trên lửa vừa trong 15 - 20 phút để cháo được mềm. Khi nấu cháo, bạn nhớ đảo đều để tránh làm cháo bị khét và dính đáy nồi.
- Khi cháo đã mềm, bạn cho trứng vào và khuấy đều. Sau đó, cho cà rốt xay vào, đảo đều và nấu thêm 2 - 3 phút nữa.
- Bạn cho cháo ra chén, cho 3ml dầu ăn vào rồi khuấy đều và thưởng thức mùi thơm, béo, với chút ngọt của cà rốt và đặc biệt, cháo sẽ ngon hơn khi ăn nóng.